รีวิว ภาพยนตร์สุดแหวก Vivarium หมู่บ้านวิวาห์เรียม

September 9, 2020 by No Comments

สำหรับ Vivarium ถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีมุมมองและเนื้อหาที่แหวกแนวสุดๆ ถือเป็นมิติใหม่จองการทำภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ แต่ถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาแหวกแนวสุดๆแต่แอบแฝงไปด้วยเสน่ห์อันน่าจดจำ สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือขื่นชอบภาพยนตร์แนวๆ  เราขอแนะนำภาพยนตร์สยองขวัญ Vivarium ภาพยนตร์สุดแหวกที่ได้รับความฮือฮาจากผู้ชมว่าเป็นภาพยนตร์ที่สนุกแต่แอบแหวกแนวไปอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเนื้อหาสนุกขนาดไหน เราไปดูเรื่องย่อกันเลยค่ะ

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง Virarium

สำหรับภาพยนตร์ Vivarium หมู่บ้านวิวาห์เรียม นั้นเป็นเรื่องราวที่พูดถึงเหตุการณ์ที่คุณกำลังมองหาบ้านสักหลังหนึ่งในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ แล้วชีวิตคุณจะเป็นอย่างไรเมื่อคุณต้องติดอยู่ในหมู่บ้านที่มีบ้านที่มีรูปบักษณ์เหมือนกันทุกประการ โดยเรื่องราวเริ่มต้นด้วย คู่รักหนุ่มสาว ทอมและเจมม่าที่กำลังมองหาบ้านเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่เหมือนคู่รักหน่มสาวคู่อื่นๆ  

ในขณะที่พวกเขากำลังตามหาบ้านอยู่นั้นเขากับได้ไปเจอนายหน้าแสนประหลาดอย่างมาร์ติน ที่แนะนำหมู่บ้านยอนเดอร์ หมู่บ้านจัดสรรแสนประหลาดที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันหมด แล้วพวกเขาทั้งคู่ต้องเจอกับเหตุการณ์แสนประหลาดเพราะหลังจากที่พวกเขาขับรถเข้าไปในหมู่บ้านแห่งนี้พวกเขาหลงอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ เท่านั้นยังไม่พอพวกเขายังเจอกับทารกชายที่พวกเขาต้องคอยเลี้ยงดูเสมือนเป็นลูกของพวกเขาพร้อมด้วยเรื่องราวประหลาดชวนหัวลุกภายในหมู่บ้าน แต่เรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไรคงต้องติดตามในภาพยนตร์เรื่อง Vivarium หมู่บ้านวิวาห์เรียม

ฉากเสียงที่ทำให้คุณหลอนได้ทุกช่วงขณะ

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างภาพและกราฟฟิกแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่น เพราะพยายามทำภาพให้สื่อออกมาให้กลายเป็นการ์ตูน ทำให้สีสันของภาพค่อนข้างจัดจ้านและฉูดฉาด นอกจากนี้การสร้างสไตล์บ้านภายในหมู่บ้านให้เหมือนกันทุกประการยังชวนให้คุณหลอนในทุกขณะ รวมถึงเด็กชายในเรื่องที่สร้างความกวนประสาทและความหลอนประสาทให้กับคู่รักคู่นี้ด้วย ถือเป็นสีสันของเรื่องเลยก็ว่าได้

การดำเนินเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป

ต้องยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องแบบเนิบๆช้าๆค่อยๆเป็นค่อยๆไป แต่ในความเริบๆช้าๆนี้ได้แอบแฝงปริศนาให้เราไม่น่าเบื่อในการดำเนินเรื่องอย่างช้าๆนี้อย่างแน่นอน รวมถึงยังมีความน่าสนใจในการดำเนินเรื่อง รับรองว่าคุณจะไม่หลับในระหว่างเรื่องอย่างแน่นอน

แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความแหวกแนวและสร้างปมในตอนจบจนเราก็แอบสงสัยว่าเป็นภาพยนตร์แนวไหนกันแน่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์และรับรองว่าเมื่อคุณดูจบคุณจะบันทึกภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ในความทรงจำและลืมไม่ชงเลยหล่ะค่ะ