รีวิว The Secret Life of Pets 2

September 28, 2020 by No Comments

ภายหลังการปรากฏความน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็เผยอีกมุมหนึ่งของชีวิตสัตว์เลี้ยงกันไปเมื่อ 3 ปี ท้ายที่สุดเหล่าสัตว์เลี้ยงก็กลับมาให้ความบันเทิงอีกทีในภาคต่อ The Secret Life of Pets 2 ซึ่งในภาคนี้ได้ คริส เรโนด์ (Chris Renaud) รวมทั้ง โจนาธาน เดล วัล (Jonathan del Val) มาร่วมดูแล พร้อมทั้งกลุ่มให้เสียงพากย์ชุดใหม่ผสมกับชุดเดิม เช่น แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford), เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart), เจนนี สเลต (Jenny Slate) ฯลฯ

The Secret Life of Pets 2 กล่าวถึงเรื่องราวของชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยงภายหลังที่มนุษย์เดินออกมาจากบ้านเพื่อไปปฏิบัติงานหรือไปเรียนหนังสือในทุกๆวัน โดยในภาคนี้พวกเราก็ได้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของชีวิตสัตว์เลี้ยงเปลี่ยนไป อันเนื่องมาจากความเปลี่ยนแปลงของคนเลี้ยง อย่างเจ้าหมา แม็กซ์ ที่มีนายจ้างเพิ่มเป็นเด็กน้อยลูกของคนเลี้ยงที่พึ่งจะสมรสแต่งงานไป ด้วยความรักตามสัญชาตญาณทำให้มันรักแล้วก็ห่วงนายจ้างตัวน้อยมาก จนกำเนิดเป็นความเครียดวิตกกังวลเกินเหตุ ก็เลยแปลงเป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวความอลหม่านแก่เพื่อนพ้องสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย

พูดได้ว่าเรื่องราวในภาคนี้นั้นได้สร้างความบันเทิงได้ไม่น้อยกว่าภาคแรกเลย หนังทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมหนึ่งของชีวิตสัตว์ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นตัวละคร หมา แมว กระต่าย ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ น่ารักสุดๆและก็สร้างเสียงหัวเราะก้าวหน้ามากมาย บอกเลยว่าแม้แต่ผู้ที่ไม่รักสัตว์ก็บางทีอาจจะเปลี่ยนความคิดมาเป็นทาสเจ้าตัวน้อยๆกลุ่มนี้ได้เลย ทั้งยังในภาคนี้หนังยังเพิ่มเส้นเรื่องอย่างการเป็นซูเปอร์ฮีโร่เข้ามาให้มีสีสันมากกว่าเดิมไปอีก เชิญรับชมได้เลยที่ ดูหนังฟรี มีหนังให้เลือกดูมากมาย

นอกเหนือไปจากความน่ารักน่าเอ็นดูที่สัตว์ตัวน้อยได้แสดงกริยาอันเป็นชีวิตประจำวันออกมา รวมถึงภารกิจสุดแสนจะวุ่นวายสำหรับการช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตร่วมโลกแล้ว หนังยังสะท้อนให้มองเห็นแนวความคิดลึกล้ำอันเป็นความจริงของชีวิต เช่น การยอมรับเรื่องจริงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่จะเกิดขึ้นในแต่ละช่วงของชีวิต ซึ่งเป็นแถวคิดที่สำคัญมากต่อดำรงชีวิตในตอนนี้ เนื่องจากว่าหลายๆสิ่ง หลายๆอย่างมีการเปลี่ยนแปลงผ่านไปอย่างรวดเร็วๆกระทั่งบางครั้งพวกเราอาจจะตามไม่ทัน ดังนั้นการรู้จักปล่อยวางก็เลยเป็นอีกหัวข้อที่ควรจะทำ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี