Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ อนิเมชั่นสุดประทับใจ

August 17, 2020 by No Comments

ใครว่าภาพยนตร์อนิเมชั่นจะเหมาะสำหรับเด็กๆเท่านั้น จริงๆแล้วนี่ถือเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่สมควรได้เข้าชิงรางวัลออสก้า สาขาอนิเมชั่นเลยทีเดียว เพราะมีการลำดับเรื่องราวที่ลื่นไหล น่าติดตามเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีและที่สำคัญเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่อบอุ่นเรื่องหนึ่งเลยล่ะค่ะ

เรื่องราวชวนน่าติดตาม

onward เป็นภาพยนตร์ผลงานจากค่าย Pixar Animation Studio ซึ่งต้องยอมรับว่าผลงานจากค่าย Pixar ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง โดย onward เป็นเรื่องราวของโลกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเวทมนต์และของวิเศษมากมาย มีทั้งพ่อมด เอลฟ์ มังกรและนางเงือก แต่สิ่งวิเศษและเวทมนตร์เหล่านี้กำลังจะสูญหายไป เนื่องจากการแทนที่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดทำให้มีเพียงไม่กี่คนที่จะรู้ถึงเวทมนตร์เหล่านี้

ซึ่งภาพยนตร์ Onward เริ่มต้นเรื่องบทเอียนมีอายุครบ 16 ปี ลอเรินแม่ของเอียนได้มอบสิ่งที่พ่อของเอียนและบาร์เลย์ทิ้งไว้ให้ นั้นคือไม้เท้ากายสิทธิ์ของพ่อมดพร้อมด้วยลูกแก้วแห่งฟินิกซ์ พร้อมด้วยคาถาที่ทำให้คนตายได้กลับมาโลกแห่งคนเป็นได้ในหนึ่งวัน พ่อของบาร์เลย์และเอียนได้วางแผนที่จะให้สิ่งเรานี้แก่ลูกของเขา ถ้าเกิดเค้าตายไปก่อนเพื่อกลับมาเห็นหน้าลูกของเขาในยามโตอีกครั้ง แต่ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อเอียนเผลอร่ายคาถาชุบชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้พ่อของเอียนกลับมาแค่ส่วนล่างเท่านั้น ทำให้สองพี่น้องเอียนและบาร์เลย์ต้องออกเดินทางผจญภัยเพื่อตามหาลูกแก้วแห่งฟินิกซ์เพื่อนำร่างกายของพ่อกลับมาทั้งหมดให้ได้ก่อนที่เวลาจะหมดไป แล้วพวกเขาจะไม่ได้เจอหน้าพ่อของพวกเขาอีก    

ภาพอนิเมชั่นสวย

Pixar ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังกับการทำภาพยนตร์อนิเมชั่น การสร้างโลกใบใหม่ที่ดึงคนดูเข้าไปได้อย่างลงตัว มีการดำเนินเรื่องที่ลื่นไหล พร้อมด้วยองค์ประกอบแวดล้อมต่างๆที่ทำให้เราต่างหลงรักโลกใบใหม่แห่งนี้ ภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ต้องพูดถึง มีภาพที่สวยตามมาตรฐานการทำอนิเมชั่นจากค่าย Pixar อยู่แล้ว

ความอบอุ่นของครอบครัว

การผจญภัยครั้งนี้ทำให้สองพี่น้องเอียนและบาร์เลย์ ที่ช่วงแรกต่างไม่สนิทและไม่ลงรอยกัน แต่การผจญภัยครั้งนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เหนียวแน่น รักกันมากยิ่งขึ้น ใครที่มีพี่น้องรับรองว่าคุณจะรู้สึกอบอุ่นและคิดถึงพี่น้องของคนที่อยู่ที่บ้านแน่นอน เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เน้นถึงความรู้สึกภายในจิตใจ ความใกล้ชิดของคนในครอบครัวทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความรักภายในครอบครัวที่มีให้แก่กัน Onwardถือเป็นภาพยนตร์ที่คุณควรพาลูกๆไปดูเพราะจะทำให้เค้ารักกันมากยิ่งขึ้นรวมถึงได้มุมมองที่มากกว่าความสนุก รับรองว่าคุณจะรู้สึกหัวใจพองโตหลังออกมาจากโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอนค่ะ