รีวิว หนังดี Military Wives (คุณเมียขอร้อง)

September 15, 2020 by No Comments

แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ได้เป็นกระแสมากนักในโซเชียล บางคนอาจคาดว่าหนังเรื่องนี้อาจเป็นหนังที่ไม่น่าดูเท่าไหร่ แต่ บอกเลยว่าถ้าคุณคือคนที่ต้องการกำลังใจนี่คือหนังที่เหมาะกับคุณที่สุด เรื่องราวบรรยากาศภายในค่ายทหารถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวของเหล่าทหารที่ต้องออกไปรับใช้ชาติและเป็นการดำเนินเรื่องถึงอีกด้านหนึ่งของครอบครัวนั่นคือเหล่าภรรยาของเหล่าทหารที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างรอคอยภายในภาวะที่ไม่แน่นอนรอคอยวันที่สามีจะกลับมาอย่างปลอดภัยทำให้ในแต่ละวันเค้าจะต้องคอยกังวลกับเสียงโทรศัพท์หรือการมีคนมาเคาะประตูหน้าบ้าน ทำให้เหล่าภรรยาทหารต้องจัดกลุ่มขึ้นมาเพื่อหากิจกรรมทำเพื่อให้เขาจะไม่ฟุ้งซ่านกับการรอคอยสามีทำให้เกิดการจัดตั้งกลุ่มประสานเสียงขึ้นเพื่อให้พวกเขาได้หันเหไปในสิ่งใหม่ๆช่วยลบความรู้สึกหรือคลายความกังวลที่มีต่อสามีของพวกเขาได้

การตั้งกลุ่มประสานเสียงในครั้งนี้ทำให้พวกเขา ต้องมีสติ ความอดทนและส่งต่อกำลังใจให้แก่กันและกัน ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงจนได้ไปขับร้องต่อหน้าพระพักตร์ควีนอลิซาเบธที่2เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าเป็นหนังสร้างกำลังใจอีกเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยหล่ะค่ะ

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

เชื่อหรือไม่ว่าแรงบรรดาลใจจากการสร้างหนังเรื่องนี้มาจากเรื่องจริงของเหล่าแม่บ้านทหารในประเทศอังกฤษที่ต่างสิ้นหวัง กังวล นอนไม่เต็มอิ่มเพราะความหวาดระแวงว่าจะได้ยินข่าวร้ายเข้าสักวัน แต่พวกเขาได้รวมตัวกันเพื่อหากิจกรรมทำร่วมกันจนเกิดเป็นกลุ่มนักร้องประสานเสียงมากความสามารถ สร้างชื่อเสียงไปอย่างกว้างขวาง

เป็นการเติมพลังบวก

สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้จากการดูหนังเรื่องนี้ คือมุมมองแนวคิดใหม่ที่จะทำให้คุณมองชีวิตของคุณในมุมมองที่เป็นบวกมากขึ้น ถ้าคุณคือคนที่ต้องการหาอะไรมาเติมพลังให้กับชีวิตของตัวคุณเอง หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณมีแรงเผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เราเชื่อว่าคุณจะมีรอยยิ้มและความสุขหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบแน่นอน  และคุณจะมีแนวทางในการส่งต่อพลังบวกนี้ให้กับคนรอบข้างของคุณด้วย

เป็นหนังที่ให้มุมมองและแง่คิดที่ดี

หากเราคิดย้อนไปว่าเหล่าภรรยาทหารเหล่านี้เขาต้องใช้ชีวิตในการเลี้ยงลูกลำพัง พร้อมกับความไม่แน่นอนของชีวิตคู่ ด้วยภาระในการรับใช้ชาติของสามี คุณคิดว่าพวกเขาจะมีความทุกข์มากแค่ไหน แล้วเค้าจะออกมาจากความทุกข์เหล่านั้นได้อย่างไร เชื่อเถอะค่ะว่าเมื่อคุณดู Military Wives คุณจะพบกับมุมมอง แง่คิดใหม่ๆที่ทำให้คุณคิดบวกง่ายขึ้น สู้กับชีวิตที่กำลังเผชิญด้วยรอยยิ้ม พวกเขาจะส่งต่อพลังบวกให้หัวใจของพวกคุณพองโตเลยหล่ะค่ะ