รีวิว Marriage story ใครว่าการแต่งงานเป็นจุบจบของทุกอย่าง

August 29, 2020 by No Comments

หนังในหลายเรื่องอาจจบลงด้วยความสวยงามของการแต่งงานของนางเอกพระเอกแต่เราต่างทราบกันดีว่าชีวิตคู่ไม่ได้จบลงด้วยการแต่งงาน Marriage stories ภาพยนต์ดราม่าที่แสดงถึงหลากหลายอารมณ์ของการใช้ชีวิตคู่ ได้แสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกของชีวิตคู่ที่กำลังมาถึงทางตัน

การเริ่มต้นด้วยความรัก

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยความรักเป็นการเริ่มต้นด้วยความรักของคู่สามีภรรยาศิลปินอย่างชาร์ลีและนิโคลโดยพวกเขาได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานหลายปีจะมีลูกด้วยกันหนึ่งคนซึ่งหากมองจากบุคคลภายนอกอาจรู้สึกถึงความรักและความสมบูรณ์แบบของชีวิตคู่เป็นอย่างมากโดยหนังเรื่องนี้เริ่มจากการทำความรู้จักของตัวละครทั้งสองที่ต่างประสบความสำเร็จใน หน้าที่การงาน ชาร์ลีที่ประสบความสำเร็จเป็นผู้กำกับละครชื่อดังและนิโคลที่กำลังจะรับงานเป็นศิลปินทีวีทั้งคู่แสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน

การใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย

หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดมุมมองให้เราเห็นถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตคู่โดยเฉพาะการปรับตัวต่างฝ่ายต่างถูกเลี้ยงมาด้วยทัศนคติ วิธีคิดที่ต่างกัน การต้องมาดำเนินชีวิตร่วมกัน การปรับตัวจึงเป็นเรื่องค่อนข้างยากสำหรับชีวิตคู่ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายขอชาร์ลีและนิโคลแต่ความเรียบๆนี่แหละแอบซ่อนความไม่เข้าใจภายใต้ระเบิดเวลาของทั้งคู่ที่มีอยู่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดการลุ่มๆดอนๆขึ้นจนทำให้มาถึงจุดที่มีการหย่าร้าง

หนังดราม่าหลากหลายอารมณ์

ถึงเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่แสดงถึงมุมมองความรู้สึกได้หลากหลายทั้งความรักความเห็นอกเห็นใจ การพยายามปรับตัว การรักษาคำว่าคู่ชีวิต ความหดหู่ใจ ความเสียใจและความเกลียดชังหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดถึงการเสียดสีสังคมของการหย่าร้างถึงแม้ว่าการหย่าร้างจะเป็นเรื่องธรรมดาของยุคปัจจุบันแต่เชื่อหรือไม่ว่าการหย่าร้างแบบการฟ้องร้องนั้นถูกแทรกมาด้วยความเห็นแก่ตัว ผลประโยชน์ทางธุรกิจของเราทนายรวมถึงการสาวไส้ให้กากินของเรื่องภายในครอบครัวด้วย เราจะเห็นได้จากทนายของทั้งสองฝ่ายพยายามขุดขุ้ยความไม่ดีของแต่ละฝ่ายให้ลูกขุนอัยการและศาลฟังซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวที่บอบบางและลึกซึ้งอย่างมาก จนทำให้นึกถึงคำว่าสาวไส้ให้กากินเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้จะแสดงถึงการต่อสู้ทั้งในบทบาทของคู่ชีวิตการมีบทบาทในความเป็นพ่อแม่ ทำให้เราเห็นถึงความเลือดเย็น เกลียดชังและหน้าอับอาย

ข้อคิดดีๆจาก Marriage story

จากการดูหนังเรื่องนี้ ทำให้เรารู้ว่าการใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย การไม่พูดคุยเก็บความรู้สึกไว้อาจเป็นทางออกที่ไม่ถูกต้อง เมื่อเราเจอปัญหาเราควรเปิดอกคุยกันระหว่างสามีภรรยา เรื่องของชีวิตคู่ควรเป็นเรื่องขอวคนสองคน หนังเรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจถึงการปรับตัว ความยากในการใช้ชีวิตคู่รวมถึงเสียดสีสังคมทั้งเรื่องผลประโยชน์ การอยากรู้ปัญหาของผู้คนรอบข้าง รวมถึงความสำคัญในหน้าที่ในฐานะพ่อแม่จองลูก ถือเป็นหนังดราม่าที่เนื้อหาเข้มข้น สอดแทรกหลากหลายอารมณ์ สนุกใครที่ชอบหนังแนวดราม่าห้ามพลาดนะคะ