รีวิวหนังฝรั่งเศสแสนสนุก อย่าง Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง

September 21, 2020 by No Comments

หนังสนุกจากประเทศรั่งเศษ อย่าง Lost prince เจ้าชายตกกระป๋อง เป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีแสนอบอุ่น เป็นหนังครอบครัวที่คุณควรชวนคนในครอบครัวไปดู เพราะเป็นภาพยนตร์หลากหลายอารมณ์มีที้งความสนุก ความตลกรวมถึงยังแอบแฝงความรักความสัมพันธ์ภายในครอบครัวจึงถือเป็นภาพยนตร์สุดประทับใจอย่างมาก แม้ว่าจะมีตัวอย่างหนังมานานหลายเดือน แต่ต้องยอมรับว่าเมื่อหนังเรื่องนี้เข้าฉายเรากลับหาดูยากมากๆเพราะไม่ได้มีฉายทุกโรงภาพยนตร์มีเพียงบางที่ บางสาขาเท่านั้น ซึ่งต้องบอกว่าน่าเสียดายมากๆถ้าใครพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ขมอย่างไม่มีที่ติเลยหล่ะค่ะ

เรื่องราวโดยย่อของภาพยนตร์ Lost prince

ดจิบิ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่พยายามทุ่มเททุกอย่างให้กับลูกสาวตัวน้อยวัย 7 ขวบ เธอคือสาวน้อยนามว่า โซเฟีย ดจิบิไม่เคยพลาดที่จะเล่านิทานก่อนนอนให้กับโซเฟียลูกสาวตัวน้อนฟังในทุกๆการหลับไหลของเธอ ทำให้เธอได้ผจญภัยไปในสตอรี่แลนด์ โรงภาพยนตร์อห่งความฝันที่มีคุณพ่ออย่าง ดจิบิรับบทเป็นเจ้าชายแห่งอาณาจักร เขาทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนวันเวลาผ่านไป 5 ปี สาวน้อยโซเฟียเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น  ซึ่งแน่นอนว่าเธอเริ่มเอียนและเบื่อหน่ายกับนิทานของพ่อเต็มทน ทำให้โซเฟียเริ่มสร้างเรื่องของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทข่อคุณพ่อ ดจิบิเริ่มจืดจางและมีความสำคัญน้อยลงทั้งในสตอรี่แลนด์และในชีวิตจริง ทำให้ดจิบิต้องหาทางกลับมาเป็นคนสำคัญในชีวิตลูกสาวของเขาอีกครั้ง

ได้ผู้กำกับการันตีรางวีลออสก้า

ถือเป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับดังอย่าง “มิเชล ฮาชานาวิเชียส” ผู้เคยสร้างผลงานรางวัลออสก้าอย่าง The Artist โดยเขาเคยเผยว่าสาเหตุที่ทำภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะประทับใจตั้งแต่อ่านเรื่องนี้ครั้งแรก เขาอยากสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เหมือนกับการหายใจเข้าไปในโลกแห่งแฟนตาซีและจินตนาการของพ่อที่ต้องยอมรับในการเห็นลูกสาวของเขาโตขึ้น นอกจากนี้เขายังได้นักแสดงชื่อดังมากความสามารถ อย่าง “โอมาร์ ซี” มารับบทเป็น ดจิบิด้วย

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข

หากย้อนไปในวัยเด็ก เราทุกคนต่างเคยได้ยินนิทานที่คุณพ่อเล่าให้ฟังในวัยเด็ก แต่คุณยังคงจำนิทานเรื่องแรกที่คุณพ่อจองคุณเล่าให้ฟังได้หรือไม่ นี่จะเป็นภาพยนตร์แสนอบอุ่นที่ชวนให้คุณย้อนไปในวัยเด็กช่วงเวลาที่คุณให้ความสำคัญกับคุณพ่อคุณแม่มากที่สุดและได้สัมผัสถึงความรักของพ่อที่ต้องการเปลี่ยนจากเจ้าชายตกกระป๋องในชีวิตของลูกสาวให้กลับมาเป็นเจ้าชายผู้กล้าหาญอีกครั้ง ภาพยนตร์ Lost prince เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและไอความรักภายในครอบครัว รับรองว่าตุณจะมีความสุขหลังรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอนค่ะ