รีวิวหนัง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า

June 4, 2020 by No Comments

                ภาพยนตร์เกาหลีสุดอลังการงานสร้างอย่างเรื่อง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า เป็นหนังที่ถูกสร้างจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อดัง Singwa hamgge ที่มีการตีพิพม์ออกมาในปี 2010 โดยการ์ตูนต้นฉบับจะแบ่งออกเป็น 3 ตอน คือ Afterlife Life และ Myth โดยในหนังเรื่องนี้จะหยิบตอน Afterlife มาสร้างเรื่องราวของภาพยนตร์ Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของ คิมจาฮอง นำแสดงโดย ชาแตฮุน เขาเป็นนักดับเพลิงที่เสียชีวิตในช่วงต้นเรื่องเพราะการเสียสละชีวิตของตนเพื่อช่วยชีวิตเด็กผู้หญิงไว้ จึงทำให้วิญญาณของเขาจึงได้ถูกยกย่องว่าเป็นวิญญาณคนดี และได้มียมทูตมาพาตัวเขาไปยังปรโลก โดยตามระเบียบของปรโลกมีกฎเรื่อง วิญญาณคนดีต้องได้รับการไต่สวน 7 ศาล ซึ่งในแต่ละชั้นศาลก็จะมีเทพประจำศาลคอยตรวจสอบและพิจารณาบาปกรรมในตอนที่ยังมีชีวิตเพื่อรับโทษตามความหนักเบาในแต่ละศาล และการไต่สวนทุก ๆ ศาลจะมีอัยการ 2 คนคอยหยิบยื่นบาปกรรมมาฟ้องรายงานแก่เทพประจำศาล ส่วนทางคิมจาฮองจะมียมทูต 3 ตนที่คอยอยู่ช่วยแก้ต่างให้พ้นผิดหาความดีมาทดแทนและพิสูจน์เหตุการณ์จริงว่าคิมจาฮองไม่ได้ผิดอะไรอย่างที่โดนใส่ความ และถ้าหากเขาสามารถพ้นผิดจากศาลทั้ง 7 ได้เขาก็จะได้ไปเกิดใหม่ในทันที พร้อมกับยมทูตทั้ง 3 จะได้รับความดีความชอบนั้นไปเป็นผลงานในการทำงานต่อยังปรโลกโดยได้รับตำแหน่งพิเศษ

                ในช่วงต้นของเรื่องหนัง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า จะยังไม่ค่อยมีปมมากมายสักเท่าไหร่ แต่พอหนังดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ปมต่าง ๆ ของแต่ละตัวละครก็เริ่มโผล่ขึ้นมาให้เห็น และเมื่อแต่ละปมถูกสะสางไปได้ ในจุดนี้ของหนังจะเป็นการเล่าย้อนความเฉลยปมต่าง ๆ และส่งผลทำให้กับคนดูมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวหนังและบรรยากาศได้อย่างลึกซึ้ง โดยปมของเรื่องนี้จะเน้นหนักไปทางครอบครัวของคิมจาฮอง และยังมีปมของฝั่งยมทูต ดังนั้นในส่วนของการคลายปมกับการผูกปมของหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นเลยก็ว่าได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือทางผู้กำกับได้มีการเล่นกับความรู้สึก ความกดดัน ความบีบคั้นถึงเหตุผลในการก่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นมาและต้องยอมรับเลยว่าหนังจะเน้นหนักไปทางดราม่าแต่ก็แอบใส่ฉากฮา ๆ มาสอดแทรกอยู่เรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้สึกขัดอะไร เป็นการดำเนินเรื่องได้ต่อเนื่องลื่นไหลดี ส่วนอีกเรื่องที่โดดเด่นของหนังคือ เรื่องของกราฟิกและ CG สุดอลังการไม่แพ้หนังฟอร์มยักษ์ระดับโลกอื่น ๆ เลย ตรงจุดนี้ทำออกมาได้ดีมาก ได้เห็นองค์ประกอบรวมและความสวยงามของฉากต่าง ๆ ภายในปรโลกที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำทั้งหมด อีกทั้งยังมีเรื่องของเสียงประกอบ ดนตรีประกอบในฉากการไล่ล่าสุดระทึก เสียงเอฟเฟคตอนต่อสู้ถือก็ใส่มาได้มันส์สะใจ ดังนั้นแทบไม่ต้องพูดถึงฉากดราม่าเลยว่าเสียงประกอบชวนให้บ่อน้ำตาแตกขนาดไหน

                เรียกได้ว่าหนังเรื่อง Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า เป็นหนังดราม่าที่สามารถเรียกต่อมน้ำตาแตกของผู้ชมได้ทั่วโลกและมีการสอดแทรกความฮาเพื่อผ่อนอารมณ์ ทำให้คนดูผูกพันไปกับตัวละคร คอยคิดตามตลอดว่าทำไมเขาต้องทำแบบนั้น เขาต้องทำแบบนี้ เกิดคำถามมากมายระหว่างดู แต่พอหนังเฉลยปมทุกอย่างให้คนดูทราบก็เข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้ทันทีถึงเหตุผลต่าง ๆ และปมไม่มีการค้างคาใด ๆ