32 Malasana street เอาใจคนรักหนังสยองขวัญ

August 5, 2020 by No Comments

ใครที่กำลังมองหาดูหนังสยองขวัญที่ไม่หลอกคนดูเราขอแนะนำหนังผีสัญชาติสเปนอย่าง 32 มาลาซานย่า ย่านผีอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าสเปนเป็นชาติอันดับหนึ่งที่สามารถทำหนังผีได้ชวนขนหัวลุกสุดๆและแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะจะสนุกขนาดไหนเราลองไปฟังเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้กันเลยค่ะ

สร้างจากเรื่องจริง

32 มาชาซานย่า ย่านผีอยู่ถูกสร้างจากเรื่องจริงที่ชาวสเปนต่างร่ำลือถึงความเฮี้ยนของผีในย่านมาลาซานยา ในกรุงมาดริดซึ่งเป็นสถานที่ในเมืองที่เจริญรุ่งเรืองอย่างมาก โดยเรื่องย่อของเรื่องมีอยู่ว่าย้อนไปในปี 1976 ครอบครัวหนึ่งได้ทำการย้ายจากชนบทเข้ามาอยู่ในย่านมาลาซานยาดินแดงแห่งความเจริญรุ่งเรือง โดยทั้งครอบครัวได้วาดฝันถึงชีวิตในเมืองที่มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองอีกทั้งยังตื่นเต้นกับชีวิตใหม่ที่กำลังจะมาถึงในมาลาซานย่านี้แต่พวกเขากลับไม่เคยรู้เลยว่า ในย่านมาลาซานย่านี่มีสิ่งลี้ลับซ่อนเร้นอยู่และสิ่งลี้ลับนี้ไม่พร้อมที่จะต้อนรับพวกเขาเข้ามาอยู่

การันตีหนังดีจากผู้กำกับมืออาชีพ

ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่างอัลเบิร์ต ปิรโต ซึ่งเค้าเคยกวาดรางวัลจาก Audience Award จากการทำหนังด้วย เค้าเคยให้สัมภาษณ์ว่าการทำหนังสยองขวัญโดยปูเรื่องจากชีวิตประจำวันนี่แหละที่จะเล่นงานคนดูได้แบบไม่ทันตั้งตัวแล้วเขาก็สามารถทำให้คนดูต่างออกมาบอกว่าหนังเรื่องนี้ทั้งหลอน ทั้งกดดันสมคำร่ำลือของผู้กำกับที่เขาว่าไว้จริงๆ

มากกว่าหนังสยองขวัญ

ไม่เพียงแต่เป็นหนังสยองขวัญเท่านั้นแต่หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่การันตีถึงการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจแม้ว่าความน่ากลัวจะเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนคาดหวังที่จะเห็น แต่การดำเนินเรื่องให้มีความเป็นไปย่อมทำให้หนังสนุกและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนเพราะคุณจะต้องสะดุ้งไปกับทุกๆช่วงเวลาของหนัง

โดยหนังเรื่องนี้ได้ผูกเรื่องระหว่างตัวละครหลักในย่านมาลาซานยาได้ดีโดยผูกเรื่องระหว่างสิ่งลี้ลับ สถานที่และตัวละครหลักให้มีความเชื่อมโยงกัน คลายข้อสงสัยถึงการเขื่อมโยงในตอนท้ายได้ดี สำหรับคนที่ชอบหนังแนวสยองขวัญห้ามพลาดกับ 32 Malasana street เพราะนี่จะเป็นหนังสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดแม้จะเป็นproductionไม่ใหญ่มากนัก แต่คุณภาพทำออกมาได้ค่อนข้างดี การแสดงของนักแสดงก็สามารถทำให้เราเจ้าไปอยู่ในบรรยากาศได้อย่างน่าขนลุก บอกเลยว่าถ้าคุณพลาดหนังเรื่องนี้คุณอาจจะคุยกับเพื่อนแฟนๆภาพยนตร์สยองขวัญไม่รู้เรื่องนะคะ