Monday, 20 May 2024

3 เทคนิคสร้าง ธุรกิจคลินิกความงาม ให้ปังโดย Magnetic Marketing

ธุรกิจคลีนิคความงาม เพื่อนๆครับ ธุรกิจคลินิกความงาม ผมรู้ว่าการตลาดคลินิกความงามเนี้ยการแข่งขันสูง แล้วโดยส่วนใหญ่แข่งขันกันที่ราคาครับ เพราะคุณเชื่อว่าราคา จะทําให้ลูกค้าซื้อสินค้าคุณ ราคาคือปัจจัยเดียวที่ทําให้ลูกค้าซื้อสินค้าคุณ สินค้าอื่นอาจจะเป็นไปได้น่ะ แต่ผมจะบอกให้เลยว่า… คลินิกความงามไม่ใช่! อะไรที่เกี่ยวกับสุขภาพไม่ใช่ครับ เพราะมันมีอย่างอื่นมากกว่านั้นครับ คนโดยส่วนใหญ่ถ้าเกิดไม่ลดราคานะครับ เขาฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่านี้ แต่คุณก็ฉีดโบท็อกซ์ราคาต่ํากว่าเรื่อยๆ จนกระทั่งสุดท้าย ทุนหายกําไรหดไม่มีตังค์ อีกวิธีการหนึ่งก็คือว่า “จ้างเซลล์ซอมบี้” จ้างเซลล์ซอมบี้ไปเปิดบู๊ทตามห้าง. แล้วก็ใครเดินผ่านไปปั๊บ. ดึงเข้าบูธดึงเข้าบูธ. จนเดี๋ยวเนี้ย คนเริ่มเดินหนีแล้วครับ เดินมาปุ๊บ โบกมือบ๊ายบาย หรือบางทีผมบางครั้งเดินอ้อมด้วยซ้ําไป เพราะฉะนั้น คนฉลาดเขาทําการตลาดออนไลน์กับ ธุรกิจคลินิกความงามยังไง? วิธีการทําการตลาดที่ดี คือ “การดึงกลุ่มลูกค้าเข้ามาหาคุณเองครับ” การดึงกลุ่มลูกค้าเข้ามาหาคุณเอง สิ่งนี้เรียกว่า Magnetic Marketing ครับ ลูกค้าไม่กลัวซื้อของแพง แต่ลูกค้ากลัวซื้อของผิดครับ คุณต้องทําตัวคุณให้เป็นแม่เหล็กในการดึงดูดลูกค้าเหมือนแม่เหล็กครับ เพื่อบอกลูกค้าว่า “คุณคือตัวจริง” ลูกค้าต้องการทํากับตัวจริงครับ Magnetic Marketing ต้อง crack  3 อย่าง Magnetic Marketing

1. ต้องทําให้ลูกค้าเกิด Trust

ตระกูลการ review ต่างๆ ต้องทําให้ลูกค้าเกิด “ความน่าเชื่อถือ” แล้วผมจะบอกเคล็ดลับให้เลยนะครับว่าคน Review เลเวลไหน คุณก็จะได้ลูกค้า Level นั้นครับ ถ้าคนของคุณเนี้ย โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นคนแบบที่คุณหารีวิวง่ายๆนะครับ ระดับแบบคนอาจจะไม่ค่อยมีตังค์เท่าไร ก็จะได้ลูกค้ากลุ่มนี้เข้ามา แต่คุณอยากจะได้ลูกค้ากลุ่มบนๆคุณก็ต้องหาลูกค้ากลุ่มบนๆในการรีวิว อ้าว! แล้วคุณลูกค้ากลุ่มบนจะมารีวิวได้ไง? คุณต้องบริการแบบ A++++ ครับ ลูกค้ากลุ่มบนถึงมารีวิวครับ ฉะนั้น…คุณต้องสามารถสร้าง Trust ให้กับลูกค้าได้ครับ

2.คุณต้องสามารถแคร็กความกังวลใจให้กับลูกค้าได้

วิธีการแคร็กความกังวลใจคือการทําคลิปครับ. อะไรที่เป็นจุดที่เขายังกังวลใจอยู่ คุณต้องเอามาทําคลิปวิดีโอครับ. ว่าเอ่อ… ของคุณดีกว่าของคนอื่นยังไง คุณมีมาตรฐานยังไง? คุณออกมาเพื่อจะให้ความรู้กับคนครับว่า เอ๊ะ! การทําแบบนี้เนี้ยมันมีข้อดีข้อเสียยังไง การฉีดโบท็อกซ์มีหลายแบบ การสลายหลุมสิวมีหลายแบบ การทําหน้าตึงมีหลายแบบ แบบไหนดีที่สุด? คุณเอาข้อมูลนี้เอาออกมาให้ลูกค้าดูครับ ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของคลินิก คุณมีความรู้ คุณสามารถเล่าเรื่องนี้ให้กับลูกค้าฟังได้ครับ  

3.ทํา Content ในสิ่งที่เขาอยากรู้

เพราะฉะนั้นที่เขาอยากรู้เช่นอะไรครับ ก่อนหน้าไปทําต้องเตรียมตัวยังไง หลังไปทํา…ดูแลรักษายังไง แต่ละการทําเนี้ยมีโอกาสที่มันจะมีปัญหาไหม มีโอกาสออกมาแล้วมันเบี้ยวไหม มีโอกาสออกมาแล้วมันหน้าพังไหม แล้วคุณต้องดูแลอะไร อะไรกินได้ อะไรกินไม่ได้ครับ นี่คือสิ่งที่คุณจําเป็นที่จะต้องทําครับ จงจําไว้ว่า “คนเลือกซื้อคนก่อนซื้อของเสมอครับ” ไม่มีใครตัดสินทุกอย่างโดยราคาเพียงอย่างเดียว เขาบอกว่าในโลกนี้นะครับ ตามสถิติบอกว่ามีคนแค่ 6% ที่ซื้อสินค้าโดยอาศัยราคาเพียงอย่างเดียว โดยส่วนใหญ่พิจารณาปัจจัยอื่นด้วยเสมอครับ แต่ทําไมคุณถึงเจอแต่คนที่บอกว่าแพงไป? เพราะคุณไม่สามารถสร้างปัจจัยอื่นให้มันโดดเด่นได้ครับ เขาจึงเปรียบเทียบคุณไปเปรียบเทียบคนอื่น เหลือแค่ราคาเพียงอย่างเดียว

How Can I Easily Build a Profitable Business in the Beauty Clinic Industry?

Building a profitable business in the beauty clinic industry can be a dream come true, especially if you’re seeking easy and quick wealth in 2565. By focusing on quality services, understanding customer needs, and leveraging digital marketing strategies, you can attract loyal clientele and establish a strong reputation. Prioritize professionalism, invest in skilled staff, and provide top-notch customer experiences to thrive in this competitive industry.

ทิ้งท้ายด้วย Location ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณโดดเด่น คุณจะสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาโดยไม่ อิงราคาเลยครับ อย่าว่าแต่ราคาเลย Location ก็ไม่มีผล ถ้าลูกค้าอยากได้ Location ตรงไหนเขาก็ไปครับ คุณเคยเห็นคนทําบุญไหม เขาอยากจะทําบุญกับพระองค์เนี้ย มีพระข้างบ้านให้ใส่บาตรได้นะครับ แต่ต้องขับรถครับ ตื่นตี 4 และขับรถไปประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือต้องไปนอนค้างอีกที่หนึ่ง อีกคืนหนึ่งเพื่อจะใส่บาตรพระองค์เนี้ย จังหวัดไกลๆเลยต้องไปพระองค์นี้ให้ได้ เพราะเขาศรัทธาไง เหมือนกันครับ มีคนหลายคนที่ผมรู้จัก อยู่กรุงเทพนี่แหละครับ แต่เวลาไปทําจมูก ไปทําที่ปักธงชัยครับ นั่งรถไปทําขนาดนั้นน่ะ เพราะอะไร? ผมถามทําไมถึงไป เพราะเขามั่นใจหมอคนนี้ เพราะมีคนแนะนําเขา เพราะเขาอ่านรีวิวแล้ว คนเนี้ยคือดีที่สุด ดังนั้น Location ไม่มีผล จุดสําคัญคือ ความมั่นใจอย่างเดียว คุณทําให้เขามั่นใจได้ไหม แล้ววิธีการที่ทําให้เขามั่นใจคุณได้ดีที่สุดนะครับ ในตลาดออนไลน์ ณ ปัจจุบันนั้นไม่ใช่การที่เอาคนไปเป็นซอมบี้ดึงคุณ เข้าไปตามบูธ แต่มันคือการ สร้างตัวตนในโลกออนไลน์ ทําตัวคุณให้เป็นแม่เหล็กในการดึงดูดลูกค้าครับ สิ่งนั้นเรียกว่า Magnetic Marketing ครับ ฉะนั้นการตลาดของคลินิกความงามจะรอดได้ด้วยวิธีนี้ ถ้าเพื่อนๆคิดว่า บทความนี้เป็นประโยชน์ ฝากกดแชร์ให้เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ^^

***************************************************

สนับสนุนบทความโดย w88